Ngắm nhà 3 gian 2 chái truyền thống vùng nông thôn

Nó được xem là một nét đẹp văn hóa mà con người hiện đại ngày nay vẫn còn giữ nguyên. Một số khác còn xây dựng mẫu kiến trúc này để sinh

Với những giá trị văn hóa tồn tại lâu đời của người Việt Nam đã hình thành lên nhiều hơn những bộ sưu tập để lại theo thời gian. Trong đó không thể không nhắc đến kiến trúc nhà cửa được hình thành từ hàng ngàn năm về trước. Ví như nhà 3 gian 3 chái, nhà 5 gian 2 chái, nhà kẻ truyền,…Vậy thế nào là nhà 3 gian 2 chái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về nó và cùng xem qua một số mẫu nhà nông thôn đợn giản được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ xưa của ngờiời Việt chúng ta nhé.

Nếu như nghĩ theo một định nghĩa dễ hiểu thì ngôi nhà này có 3 căn phòng, chính giữa là một phòng lớn và phía 2 bên xung quanh là 2 phòng nhỏ. Còn theo định nghĩa được xem là hợp lý nhất thì người ta cho rằng thì đó là ngôi nhà có 3 gian. Gian ở giữa là gian chính hường dùng làm nơi thờ cúng gồm một bộ bàn thờ cúng tổ tiên, một bộ bàn ghế tiếp khách. Hai gian còn lại ở hai bên cạnh, dùng làm nơi nghỉ ngơi, gồm giường hoặc phản. Một gian là phòng ngủ của chủ nhân. Gian còn lại dành cho khách hoặc con cái. Hai chái là 2 phòng nhỏ ở đầu nhà.

Nó được xem là một nét đẹp văn hóa mà con người hiện đại ngày nay vẫn còn giữ nguyên. Một số khác còn xây dựng mẫu kiến trúc này để sinh sống nhằm tưởng nhớ đến tổ tiên, nơi “chôn nhau cắt rốn ” và dặn lòng luôn nhớ mình là ai để không bao giờ quên nơi còn gọi quê hương.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *